สิ่งที่ต้องเตรียมมีเพียง 3 อย่างที่หาได้ใกล้มือ: เครื่องดิ่มกระป๋อง, ชามใส่น้ำผสมน้ำแข็ง, และเกลือ เคล็ด(ไม่)ลับอยู่ที่การใช้เกลือผสมลงไปในน้ำกับน้ำแข็ง…ด้วยคุณสมบัติทางวิทยาศาสตร์ของเกลือ ที่ช่วยลดจุดเยือกแข็งของน้ำ ทำให้น้ำแข็งละลายในน้ำได้ไวขึ้น ซึ่งทำให้น้ำในชามและกระป๋องเครื่องดื่มเย็นเร็วขึ้นตามไปด้วย
Youtube: Dave Hax
เด็กสายวิทย์คงจำกฎของความร้อนและพลังงานกลวิทยา (Thermodynamics) ที่กล่าวไว้ว่า สสารสองชนิดซึ่งมีอุณหภูมิที่ต่างกัน จะปรับอุณหภูมิเข้าหากัน
Youtube: Dave Hax
ดังนั้น เพียง 2 นาที…อุณหภูมิของเครื่องดิ่มกระป๋องก็เย็นลงอย่างน่าทึ่ง พร้อมเสิร์ฟได้เลยไม่ต้องรอแช่ในตู้เย็น
Youtube: Dave Hax
ไปดูคลิปกันชัดๆ
Dave Hax
ทำเองได้ง่ายสุดๆ อย่าลืมกดแชร์ให้เพื่อนๆ คุณได้รู้เคล็ดลับกันนะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น